Ý tưởng biệt thự mang hình dáng phi thuyền không gian

NPX - Biệt thự được thiết kế độc đáo mang hơi hướng tương lai, tọa lạc tại đồi Barvikha, phía tây Moscow. Công trình là tác phẩm của phù thủy kiến trúc – Zara Hadid và điều này càng giúp bà khẳng định vị thế của mình.  

Ngôi biệt thự Capital Hill được thiết kế bởi Zaha Hadid và thuộc quyền sở hữu của ông trùm tài chính người Nga, Vladislav Doronin, và đây là món quà cưới tuyệt vời mà ông định dành cho siêu mẫu Báo đen - Naomi Campbell.

Biệt thự rộng 2.650 m2 chia làm hai phần. Cấu tạo chủ yếu từ vật liệu bê tông và kính. Ngoài kiểu thiết kế có một không hai, Capital Hill còn ấn tượng với một phòng tắm hơi kiểu Phần Lan, phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, phòng tập thể dục, bể bơi trong nhà và phòng tiếp tân.

Zaha Hadid là một nữ kiến trúc sư nổi tiếng người Anh, bà theo đuổi trường phái Kiến trúc giải tỏa kết cấu, các công trình của Zaha Hadid mang nặng tính ý tưởng, với những hình khối động và những giải pháp đặc biệt để để tiếp cận cũng như giải quyết công trình. Và Kết cấu, kiểu dáng thiên về tương lai của Capital Hill càng làm sáng tỏ thêm những định hướng kiến trúc của bà.

Đây là những hình ảnh mới nhất của ngôi biệt thự Capital Hill, thiết kế bởi Zaha Hadid và thuộc quyền sở hữu của ông trùm tài chính người Nga, Vladislav Doronin, đây là món quà cưới tuyệt vời mà ông định dành cho siêu mẫu Báo đen –Naomi Campbell.

Biệt thự rộng 2.650 m2 chia làm hai phần cấu tạo từ vật liệu chủ đạo bê tông và kính. Ngoài kiểu nhà có một không hai Capital Hill còn ấn tượng với một phòng tắm hơi kiểu Phần Lan, phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, phòng tập thể dục, bể bơi trong nhà và phòng tiếp tân.

Là một nữ kiến trúc sư nổi tiếng người Anh theo trường phái Kiến trúc giải tỏa kết cấu, các công trình của Zaha Hadid mang nặng tính ý tưởng, với những hình khối động và những giải pháp đặc biệt để để tiếp cận cũng như giải quyết công trình. Và Kết cấu, kiểu dáng thiên về tương lai của Capital Hill càng làm sáng tỏ thêm những định hướng kiến trúc của bà.

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng về biệt thự phi thuyền này:

Theo (NHD)

lap dat camera