Ứng dụng phong thủy trong kinh doanh

Thuật phong thủy đã và đang được ứng dụng nhiều hơn trong giới kinh doanh.

Gần đây khách sạn MGM tại Las Vegas - Mỹ đã ứng dụng phong thuỷ trong công trình của mình là cho xây dựng hai con sư tử bằng đá khổng lồ để tránh việc kinh doanh thua lỗ. Các doanh nghiệp ngày một quan tâm nhiều hơn tới phong thuỷ và ứng dụng trong kinh doanh.Bàn làm việc gọn gàng kích thích năng lượngTheophong thuỷ, hiệu quả công việc và sự phát đạt trong kinh doanh có thể được nâng cao bằng việc sắp xếp lại và thiết lập trật tự trên bàn làm việc của bạn. Những dòng năng lượng mạnh không thể tuôn chảy đều nếu có sự bừa bộn trên bàn làm việc cản trở hướng đi và làm tắc nghẽn chúng.Giờ đây hãy làm cho bàn làm việc gọn gàng, hãy đặt thêm vào đó những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tích cực và giúp thăng tiến sự nghiệp. Nên sử dụng bát quái để hướng dẫn cách bày trí, chẳng hạn để gia tăng sự phát đạt cho kinh doanh, hãy đặt tượng giả cổ màu đỏ hay màu tía vào góc đông nam của bàn.Hoa và cây lá khích lệ phát triểnHoa và cây sẽ mang lại nhiều nhân tố tích cực cho môi trường làm việc. Bên cạnh không gian xanh, nó còn cải thiện chất lượng không khí, hoà đồng chúng ta với thế giới tự nhiên và màu sắc xanh tươi sẽ khích lệ những phát triển kinh doanh.Phong thủy cho chốn văn phòng (1)

Song không nên trồng cây xương rồng hay các loài cây có lá sắc cạnh bởi điều đó có thể dẫn tới không may. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây cảnh chết, hãy bỏ nó ngay và thay thế bằng một cây khác. Cũng rất tốt nếu dùng cây cảnh bằng nhựa hay bằng lụa nhưng bạn cần giữ chúng không bị bám bụi.

Màu sắc cần hài hòaCách và phương pháp chọn màu sắc cũng rất quan trọng. Nên chọn màu sắc hài hòa, sáng sủa, tạo ra sự thoải mái, thư giãn và trẻ trung cho mỗi người làm việc tại đó. Theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, vì vậy các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là các màu thuộc sắc độ vàng (Thổ), trắng (Kim), có thể thêm các nét màu đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Nếu dùng những màu chói lọi dễ gây cảm giác căng thẳng, hoặc màu tối tăm gây u buồn, thụ động. 


Phong thủy cho chốn văn phòng (2)Đối với người trẻ, có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui để kích thích sáng tạo. Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành, ví dụ bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ), có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại.Cốc thủy tinh nước giúp giải bớt tính kim của máy tínhMáy vi tính là một đồ vật không thể thiếu ở trong các văn phòng. Tuy nhiên nếu trong phòng làm việc có quá nhiều máy vi tính sẽ dẫn đến sự bức bối, làm con người trở nên nóng tính, dễ nổi cáu, tinh thần khó tập trung. Cách hóa giải rất đơn giản là đặt một cốc thủy tinh đựng nước bên cạnh, vì nước có tác dụng trợ giúp giải bớt tính kim của máy tính. Nếu làm điều này những người làm việc sẽ thấy đầu óc được tỉnh táo, tâm trạng được bình an, thoải mái.Phòng cho lãnh đạo cần tránh cửa ra vàoNếu bạn là lãnh đạo và có phòng làm việc riêng, không nên chọn chỗ ngồi mà cửa ra vào chọc thẳng vào bạn. Có thể bạn không đủ khả năng kháng lại dòng năng lượng hướng từ cửa vào. Cũng không nên ngồi ở vị trí trong phòng mà lưng bạn quay ra cửa. Bạn có thể bị chiếu hậu hay bị chọc, bị xoi mói.Việc sắp xếp văn phòng làm việc, cách bố trí nơi công sở tạo ra những điều kiện tốt cho chúng ta. Áp dụng phong thủy và cuộc sống và kinh doanh cũng giúp chúng ta thật sự thoải mái, có những niềm tin mãnh liệt. Điều này hoàn toàn phù hợp với khoa học hiện đại, vì khi có niềm tin, con người sẽ sống vui, sống khỏe, và dễ đạt được mục đích hơn.


Theo Trí Thức Trẻ

 

 

lap dat camera