Tư vấn Thiết kế nhà phố 5m

 

Căn nhà phố thường thấy ở các đô thị Việt Nam đất chật người đông. Với bề ngang 5m đã được tính toán một cách hợp lý phù hợp với yêu cầu của chủ nhà với phong cách kiến trúc cổ điển. Nhưng vẫn tiện nghi và thoải mái.

 

 

Nhà ống 5m ngang tiện nghi và thoải mái | ảnh 1
Phối cảnh mặt tiền nhà


Nhà phố có bề ngang hẹp 4-5m chiều ngang đặc trưng của Việt Nam rất thích hợp với các thể loại kiến trúc đơn giản, khúc chiết về đường nét, mang phong cách hiện đại. Vì thế, việc áp dụng các thức kiến trúc cổ điển trong đối tượng này thường không thể và ít nhiều gượng ép, nhất là khi ngôi nhà vẫn đòi hỏi các không gian sử dụng mang tính hiện đại như: garage , cầu thang rộng bước lên phòng khách lớn ở tầng trệt...Để giải bài toán khó, tại ngôi nhà này, phần đế đã được kiến trúc sư thiết kế tuân thủ các yêu cầu công năng cơ bản đó, đường nét cổ điển chỉ xuất hiện và phô diễn tại các tầng trên, kết thúc bằng hệ mái ngói chữ A.Sự hòa hợp giữu các chi tiết khác biệt này có lẽ xuất phát từ việc chọn lọc những yếu tố đặc trưng biểu cảm nhất cho các đối tượng chính: ô cửa sổ phòng ngủ có bồn hoa và mái đón chữ A xinh xắn, ban công sân thượng mát mẻ dưới tán mái chữ A vươn ra cùng hai cột vuông chạy dọc theo phương vị đứng của nhà.


Nhà ống 5m ngang tiện nghi và thoải mái | ảnh 2
Phòng ăn rộng thoáng nối với gian bếp

 
Nhà ống 5m ngang tiện nghi và thoải mái | ảnh 3
Phòng bếp với màu sắc và đường nét đơn giản

 
Nhà ống 5m ngang tiện nghi và thoải mái | ảnh 4
Phòng khách ấm cúng, hiện đại

 
Nhà ống 5m ngang tiện nghi và thoải mái | ảnh 5
Một phòng ngủ cho con trẻ


Khác với mặt tiền, các không gian sống trong nhà được thiết kế theo dạng mở tạo sự thông thoáng. Tương tự, cảm giác nhẹ nhàng, ấm cúng còn được thể hiện qua màu sơn trung tính và màu gỗ trầm ấm của vật dụng nội thất trong nhà.Để tạo một chút sinh động, những mảng màu đỏ đã được chọn để nhấn nhá ở các mảng vách, kệ tủ, ghế bàn ăn và những bức tranh treo tường. Bổ sung vào đó là những chậu cây xanh mang hơi thở cuộc sống vào các không gian chung.  Cổ điển nhưng tiện nghi, hiện đại nhưng trầm lắng vừa đủ. Nhìn trên tổng thể, các biến tấu hết sức linh hoạt này khiến “ngôi nhà phố cổ điển” dường như tồn tại hợp lý!


Nhà ống 5m ngang tiện nghi và thoải mái | ảnh 6
Phối cảnh mặt bằng nhà

Thiết kế của KTS Trần Thị Dung-(Theo TTO)

 

lap dat camera