Tư vấn thiết kế nhà nhỏ 4 lầu (có gara ôtô)

NPX - Dù mảnh đất nhỏ, lại bị méo và hẹp hậu (đuôi chuột) nhưng nhờ có hai mặt tiền nên việc tư vấn xây nhà sao cho đẹp và đủ sáng, thông thoáng cũng không quá khó khăn.

Chào Kts!

Tôi đang có nhu cầu xây nhà trên mảnh đất có diện tích 33m² với hai mặt tiền (đất méo). Tôi muốn xây 3,5 lầu cho ba thế hệ nên cần có 4 phòng ngủ. Tại trệt, tôi muốn có gara (chứa được 01 ôtô Corolla Altis hoặc Civic và 3 xe máy). Các tầng lầu khi xây có thể đua ra 1 - 1,2 mét. Ngoài ra tôi cũng muốn trong nhà có mảng xanh, giếng trời và trong nhà thông thoáng. 

Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi một ngôi nhà đẹp, thoáng và đủ sáng. Cảm ơn

(Long Bùi)

KTS tư vấn:

Căn cứ những thông tin trên và yêu cầu gia chủ, chúng tôi đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 1
Mặt bằng mảnh đất. 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 2

Mặt bằng tầng trệt. 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 3

Mặt bằng lầu 1. 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 4

Mặt bằng lầu 2. 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 5

Mặt bằng lầu 3. 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 6

Mặt bằng sân thương.
Mảnh đất có hai mặt tiền (trong đó, mặt tiền hướng ra khoảng sân rộng) nên việc lấy sáng và thông thoáng cho các không gian trong nhà không khó. Bên cạnh đó, mặc dù diện tích mảnh đất của bạn nhỏ, nhưng nhờ diện tích được cộng thêm khi lên tầng nên việc đảm bảo công năng mà bạn yêu cầu là hoàn toàn có thể nếu biết sắp xếp một cách khéo léo.
 

Từ tầng một lên tầng hai, để có được diện tích tối đa cho không gian để xe, chúng tôi bố trícầu thang một vế về phía một bên nhà. Khoảng diện tích đuôi nhà (khoảng 4,8m²) sẽ được bố trí thành kho để đồ cho cả gia đình.

Tại tầng 2, không gian bếp – ăn – khách được bố trí liên hoàn, tận dụng tất cả các mặt thoáng căn nhà. Bếp được đưa về một phía, thoát mùi ra phía bên nhà hoặc logia. Không gian khách và bàn ăn đều có tầm nhìn đẹp và rộng hướng ra khoảng sân tập thể trước mặt. Ngoài ra, bạn có thể để tạo thêm những khoảng xanh ở phía sau để tạo nên sự cân bằng sáng và giúp cho ngôi nhà không có góc chết.

Không gian trên tầng 3 và 4 được bố trí tương tự nhau. Đối với tầng 3 và 4, mỗi tầng đều có hai phòng ngủ và hai phòng vệ sinh trải đều theo chu vi nhà và đều được tiếp cận tối đa với hướng sáng bên ngoài. 
Giải pháp đảo thang trên tầng hai giúp cho diện tích lấy sáng của các không gian ngủ của các tầng này trở nên tối đa nhất. Không những thế, việc biến diện tích đất đuôi chuột ở cuối nhà thành giếng trời vừa giúp lấy sáng xuống khu vườn ở tầng 2, vừa giúp cho không khí tầng 3 và 4 trở nên dễ lưu thông, thoáng đãng.

Tầng tum là một phòng thờ và khu giặt phơi. Chúng tôi cũng bố trí trên tầng này một khoảng vườn nhỏ trồng cây để tăng thêm không gian xanh cho ngôi nhà. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 7

phòng khách nhẹ nhàng, ấm cúng, tầm nhìn hướng ra sân.
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 8
Khu bếp và bàn ăn có tông màu tương tự phòng khách. 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 9
Khoảng sân phía sau (trên nóc kho của tầng trệt) là một không gian xanh.
 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 10

Trên lầu 1, phòng ngủ ông bà đầm ấm với tông màu trầm
 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 11

Phòng ngủ của vợ chồng nhẹ nhàng, thanh lịch.
 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 12

Trên lầu 2, phòng ngủ của cậu con trai ngộ nghĩnh và đáng yêu.
 
Tư vấn xây nhà tầng trên mảnh đất méo và đuôi chuột 13

Phòng ngủ của cô con gái nhỏ với gam màu hồng mơ mộng.
 
Vu Hung - nhaphoxinh.com.vn

 

lap dat camera