Thiết kế nhà phố 42m2 trên lô đất dài và hẹp


Năm nay, gia đình tôi có ý định xây hà trên mảnh đất diện tích 42m2 (2,8mx15m). Tôi định xây nhà 2,5 tầng với không gian mong muốn như sau:

- Tầng trệt là nơi để bán hàng và có phòng khách, bếp, vệ sinh.

- Lầu 1 có 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh.

- Lầu 2 là phòng thờ và sân giặt phơi. Tôi sinh năm 1972.

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu về ngôi nhà thì tầng một nên bố trí đủ diện tích để bán hàng, nhà bếp thoáng đãng cùng bộ bàn ăn xinh xắn cho 4 người. Khu bán hàng sẽ bố trí ngay tại mặt tiền; khu nấu ăn và nhà vệ sinh, giếng trời sẽ nằm ở cuối khu đất nhằm đảm bảo sự riêng tư cho gia đình.

Phòng khách đơn giản và nhỏ gọn với tông màu xanh lá.

Do chiều dài nhà lớn và chỉ có một mặt thoáng nên phần phía sau nhà dễ bị bí, vì vậy bạn cần tạo một giếng trời tại đây để lấy sáng và thông gió cho ngôi nhà được thông thoáng.

Nên sử dụng tủ bếp cho khu vực nấu nướng để tiện lưu trữ đồ đạc.

Cầu thang các tầng trên sẽ được bố trí ở giữa nhà để tiện đi lại và phân tách rõ rệt các phòng. Tuy nhiên cầu thang tầng một sẽ được bố trí ở cuối nhà, gần khu vệ sinh nhằm tiết kiệm diện tích để khu vực bán hàng được rộng rãi nhất. Để dễ bày trí cũng như có thêm không gian để bán hàng, chúng tôi khuyên bạn nên xây thêm một tầng lửng và đưa phòng khách lên đây.

Tông màu trắng - xanh của không gian nghỉ ngơi tạo cảm giác thư thái.

Lầu 1 gồm hai phòng ngủ với một phòng ngủ có nhà vệ sinh bên trong, một phòng sử dụng vệ sinh chung bên ngoài. Lầu 2 bố trí phòng thờ, phòng giặt và sân phơi.

Nội thất tông màu xanh dương tạo cảm giác tinh tế.
Nội thất tông màu xanh dương tạo cảm giác tinh tế.

Bạn sinh năm 1972, mệnh Mộc, theo phong thủy tương sinh tương khắc, màu sắc mà người mệnh Mộc nên sử dụng là màu sắc của hành Mộc và màu của hành sinh ra nó là hành Thủy. Vậy người mệnh Mộc hợp với các màu như: xanh lá cây, xanh biển và đen. Mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ, Kim nên tránh sử dụng màu vàng, nâu, bạc vì màu này tượng trưng cho hành Thổ, Kim.

(Theo Afamily)

lap dat camera