Thiết kế nhà nhỏ 19m2 cho 5 người sử dụng

 

Gia đình tôi có căn nhà cũ diện tích 19 mét vuông (3mx6,5m) ở Quận 3. Hiện nay, tôi đang có ý định xây nhà mới cho 5 người trong gia đình ở sao cho có đủ không gian sống ..

 

Yêu cầu của tôi như sau:

Tầng trệt bố trí phòng khách, bếp, phòng ăn, Các tầng lầu là 3 phòng ngủ và nhà vệ sinh, Sân thượng là phòng thờ và sân phơiMong các KTS tư vấn thiết kế giúp để gia đình tôi có ngôi nhà hiện đại, thoải mái và có đủ không gian cho 5 người ở.(Chị Lệ, Quận 3, Tp.HCM)Trả lời:căn cứ theo thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn về công năng ngôi nhà, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Dưới đây là mặt bằng bố trí vật dụng để bạn tham khảo. Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng nếu khéo léo bố trí bạn vẫn có đủ các không gian chức năng cần thiết.  

 

Mặt bằng tầng trệt.

 
Mặt bằng tầng lửng.

 
Mặt bằng lầu 1.

 
Mặt bằng lầu 2.

 
Mặt bằng sân thượng.Tầng trệt bố trí được 01 phòng khách, 01 bếp đủ tiện nghi và bàn ăn dành cho 5 người. Do diện tích nhà nhỏ, chúng tôi đưa ra giải pháp bố trí tại mỗi tầng một phòng ngủ và một nhà vệ sinh kèm theo.Tầng lửng là phòng ngủ dành cho ông bà để tiện đi lại và sinh hoạt. Lầu 1 bố trí phòng ngủ dành cho trẻ và cuối cùng là phòng ngủ dành cho bố mẹ ở lầu 2. Nhà vệ sinh ở lầu 2 có ngăn chia thêm không gian để máy giặt trong phòng. Tầng thượng là phòng thờ và sân phơi.Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để bố trí cũng như phối màu của nhà mẫu để có giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình:Để giúp căn nhà rộng, thoáng hơn, bạn nên sử dụng gam màu trắng chủ đạo. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng đồ trang trí sắc màu hay mảng tường gạch trần làm điểm nhấn.

 

Phòng bếp nên bố trí các đồ gia dụng đa chức năng để tiết kiệm diện tích cũng như tạo ra sự thông thoáng khi nấu nướng. Ngoài ra các loại tủ bếp nhiều tầng cũng giúp tích trữ đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp hơn.

 

Bộ bàn ăn gỗ  nhỏ xinh.

 
Bếp nhỏ gọn, hiện đại.

 
Phòng ngủ thoáng mát và ấn tượng 
 phòng tắm đứng hiện đại là lựa chọn hoàn hảo cho khu vệ sinh hẹp:

 

Nhà tắm nhỏ nhưng hiện đại.
 

 

(Theo Afamily)

 

lap dat camera