Nhà phố hiện đại mặt tiền 5m Quận Tân Bình

NPX - Xin giới thiệu tới độc giả mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại mặt tiền 5m của Nhà Phố Xinh, thiết kế trong tháng 5/2012.

Chủ đầu tư công trình tại quận Tân Bình - TPHCM, mong muốn có một ngôi nhà được thiết kế .vừa làm văn phòng công ty vừa làm nhà ở. Mặt tiền ngôi nhà được xử lý bởi các khối mạnh và được tạo hình tựa như một tác phẩm điêu khắc phong cách hậu hiện đại.

Nhìn tổng thể vào kiến trúc cho thấy đây là một ngôi nhà có những không gian khép kín, hoàn toàn tách biệt với sự ồn ào của một con đường chính của TP với mật độ xe đi lại đông đúc. Tầng trệt được bố trí làm gara... với diện tích rộng và một phòng bếp...Khu vực lầu 1 và lầu 2 dành cho kinh doanh - văn phòng công ty - các không gian bên trong được thiết kế nội thất đơn giản để tiện cho việc bố trí văn phòng. Lầu 3 và 4 là khuc vực dành cho gia đình với 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung. Một sân vườn nhỏ xinh được bố trí phía trước phòng thờ ở lầu 4 là khu vực được kiến trúc sư tâm đắc nhất - bởi đó là sự khéo léo bố trí mặt bằng cùng với quan điểm đem thiên nhiên vào trong không gian kiến trúc hiện đại.

Điều kiến trúc sư cho rằng phức tạp nhất của công trình này chính là thiết kế vị trí cầu thang và các hướng di chuyển sao cho tránh sự va chạm giữa khu vực kinh doanh và sinh hoạt gia đình. Ngay khu vực sinh hoạt gia đình cũng cấn sự hợp lý về hướng di chuyển để đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

 Mặt bằng tầng trệt bố trí gara rộng

  

 Lầu 1 và lầu 2 được bố trí sử dụng làm văn phòng công ty

 Lầu 3 có một phòng sinh hoạt chung rộng rãi

 Lầu 4 có 1 phòng ngủ cho gia nhân và phòng thờ - sân vườn được bố trí ngay phía trước đem màu xanh thiên nhiên vào nhà phố hiện đại

 

Theo KTS Vũ Hùng - Nhà Phố Xinh

lap dat camera