Cẩm nang xây dựng

 Hiện nay thang máy là thiết bị rất quan trọng, đặc biệt là nhà cao tầng vì nó giúp người ta không phải dùng sức chân để leo cầu thang và được sử dụng thay cho cầu thang bộ.

Hồ xi măng làm vai trò liên kết các thành phần (đá, sỏi, cát) rời rạc lại, và khi đóng rắn, làm cho tất cả thành một khối cứng như đá. Vì quan trọng như vậy, ta phải lựa chọn mác xi măng cho phù hợp với công trình xây dựng.

Giải pháp này giải quyết được vấn đề mà hệ thống mái sân vườn thoát nước bằng cách rải sỏi, đá hay gặp là không khí không thể đối lưu, trao đổi dưỡng khí.

 

Dù không trực tiếp làm, nhưng có một số điều bạn cần biết để có lựa chọn đúng, hoặc để kiểm tra để thợ làm bảo đảm đúng chất lượng kỹ thuật.

Khi xây nhà bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Dù biết rằng làm nhà là việc rất quan trọng và phức tạp. Thế nhưng để đi đến quyết định thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì không phải ai cũng cảm thấy cần thiết. Nhiều người suy nghĩ đắn đo trước mảnh đất hẹp, túi tiền ít và "cắt" phăng ngay khoản thiết kế phí.
 

Xây nhà là việc hệ trọng bậc nhất trong đời người. Trước khi bắt tay xây nhà, hẳn bạn có nhiều điều băn khoăn lo lắng. Đó là một công việc tổng hợp đòi hỏi nhiều kiến thức và điều kiện: nào là kiến trúc sao cho đẹp nào là kỹ thuật về xây dựng, nào là kiến thức quản lý vật tư, nào là khả năng sức khỏe, rồi thời gian và phần quan trọng nhất nếu không có nó mà bạn chẳng làm gì được, đó là kinh phí đầu tư.

Nhiều người cho rằng không cần bận tâm đến thời điểm làm nhà. Khi nào người chủ có tiền đầu tư, có đất trong tay, là lúc ấy thích hợp, chứ còn sao nữa? Chẳng phải là người duy tâm, nhưng xin bạn đừng coi thường việc tính toán thời điểm khởi công công trình. Thời điểm ấy phải phù hợp với bạn, nếu không… coi chừng đấy!

Nếu chủ đầu tư chọn được nhà thầu chuyên nghiệp, nhà thầu tốt thì nên giao thầu luôn vật tư , bởi vì nhà thầu tốt thường mua với số lượng lớn vật tư cho nhiều công trình, nên được các nhà cung cấp vật liệu bán với giá rẻ hơn chủ nhà tự mua và nhà thầu tốt là khách hàng thường xuyên.

Xây dựng căn nhà khó trở nên mỹ mãn nếu không có sự tham gia của kiến trúc sư. Vì vậy, cần hiểu rõ mối quan hệ và những yêu cầu giữa chủ nhà và kiến trúc sư để công việc trôi trảy. Chúng ta có thể ra cửa hàng mua một món đồ rất đơn giản, không phải tốn quá nhiều công sức và trí tưởng tượng để hình dung cái mình muốn. Nhưng ngôi nhà thì khác. Dù phải thuyết phục đến khản cả cổ thì người kiến trúc sư cũng không thể truyền cái sự rung động của mình trong thiết kế nếu khách hàng là người không quen tưởng tượng. kiến trúc sư cũng lại càng không gặp may nếu khách đến văn phòng với “một phái đoàn” gồm vợ, con để cùng bàn luận chuyện xây nhà. Vì khi đó, chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến không thống nhất.

Cần nương theo hệ kết cấu cũ và khi chia lại phòng, vị trí chức năng, không nhất thiết lấy cột làm giao điểm để phân chia. Khi đó, cột sẽ lồi ra "chênh vênh" giữa phòng và giải pháp là có thể xây áp thêm, tạo mảng tường dày để không thấy cột nhô ra. Hoặc làm những kệ trang trí lồng, chèn vào vị trí "cột vướng", tạo cảm giác không gian bình phẳng và tận dụng được diện tích sử dụng.

Trang

lap dat camera