Cải tạo sửa chữa nhà cũ thành ngôi nhà đẹp, phù hợp với chủ nhân mới


Bếp giật cấp cao hẳn để dành diện tích bên dưới cho hầm
Bếp giật cấp cao hẳn để dành diện tích bên dưới cho hầm

Sửa chữa cải tạo ngôi nhà vốn đã xây lâu năm và phù hợp với người chủ cũ. Làm sao thành ngôi nhà mới mà phù hợp với nhu cầu và sở thích của chủ mới là công việc còn khó khăn hơn cả thiết kế và xây mới một ngôi nhà.

Và đây là một ví dụ thành công với nhaphoxinh.com.vn 

Ngôi nhà phố hai mặt tiền được xây từ nhiều năm trước và có thể phù hợp với người chủ cũ ở thời điểm đó. Chủ mới của ngôi nhà này chọn phương án mua nhà cũ cải tạo sửa chữa lại vì nó phù hợp về giá cả và vị trí.

Chủ nhà muốn cải tạo sao cho ngôi nhà rộng rãi thoáng mát và tiện nghi hơn. Vấn đề bất hợp lý lớn của căn nhà là cầu thang nằm ngang, choán nhiều diện tích của tầng trệt, chia cắt không gian sinh hoạt trong nhà.

 

Xoay cầu thang, thêm phòng tắm (1)
View phòng khách từ bếp.Giữ nguyên kết cấu khung, kiến trúc sư đưa ra giải pháp nới thêm tầng hầm, thay đổi vị trí cầu thang lùi lại xoay từ cầu thang ngang thành cầu thang một vế nép dọc toà nhà. Giải pháp này làm cho ngôi nhà tăng thêm nhiều diện tích và mặt bằng không bị vụn.

Tầng trệt vốn đã có giật cấp vẫn được giữ nguyên để bố trí bếp và bàn ăn, tạo ra sự phân chia với phòng khách. Lầu 1 dành cho chủ nhân, phòng ngủ mở rộng nhìn ra vườn. Phía sau cầu thang ở tầng này có phòng ngủ nhỏ được biến thành phòng tắm đầy đủ tiện nghi với bồn tắm nằm, đứng và phòng thay đồ. 

 

Xoay cầu thang, thêm phòng tắm (2)
Bếp giật cấp cao hẳn để dành diện tích bên dưới cho hầm.
Xoay cầu thang, thêm phòng tắm (3)
Phòng khách nhìn vào trong bếp sáng và thoángCách thiết kế này đi theo xu hướng khách hàng ngày càng muốn đầu tư cho sự hưởng thụ, tiện nghi. Trên tầng thượng được bố trí phòng giải trí với bàn bida và tập thể dục. Để tăng cường ánh sáng, cửa sổ mở theo từng khu vực sinh hoạt riêng tận dụng bên hông nhà trống.

 

Xoay cầu thang, thêm phòng tắm (4)
Bếp tận dụng ánh sáng từ bên hông.
Xoay cầu thang, thêm phòng tắm (5)
Phòng tắm nhiều chức năng.
Xoay cầu thang, thêm phòng tắm (6)
 
Xoay cầu thang, thêm phòng tắm (7)
Phòng ngủ thông với phòng tắm như một không gian khép kín.
Xoay cầu thang, thêm phòng tắm (8)
Tầng thượng biến thành phòng giải trí.Chủ nhà khi nhận nhà có cảm giác không nhận ra vết tích của ngôi nhà cũ, căn nhà như thay da đổi thịt. Chủ nhà cho biết: "Tôi hài lòng với ngôi nhà của mình vì nó sáng, thoáng, rộng và cái chính mình cảm thấy thoải mái".

 

Xoay cầu thang, thêm phòng tắm (9)
 
Kts Vũ Mạnh Hùng-SGTT

 

 

lap dat camera